Hướng dẫn sử dụng nồi chiên tự động công nghiệp

Nồi chiên tự động công nghiệp là một thiết bị hiện đại, giúp bà con đỡ vất vả hơn trong công đoạn chiên thực phẩm. Chiên nhanh, chín đều, không khói bụi an toàn và hợp vệ sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả dạng nồi chiên này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về thiết bị và cách lắp đặt sử dụng máy chiên điện tự động nâng hạ.

Máy chi hành tỏi

I.GIới thiệu về nồi chiên tự động nâng hạ công nghiệp:

Máy chiên cơm cháy

-Nồi chiên được thiết kế từ chất liệu inox tốt chịu được nhiệt độ cao, có độ dày từ 1.5-2ly, kết cấu công nghiệp bao gồm một vỏ máy cách nhiệt, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng không bị nóng, ở giữa là một khoang chứa dầu chiên. Một lồng lưới tự động nâng hạ là nơi chứa thực phẩm cần chiên, bên trên có hệ thống cách khuấy tự động dạng chân vịt có chức năng khuấy đảo giúp thực phẩm chín giòn đều mà không bị cháy khét.

-Ở bảng điều khiển chúng tôi thiết kế bảng điều khiển rời được gắn trực quan dễ quan sát, có đầy đủ các thông số cài đặt nhiệt độ, tốc độ khuấy đảo của cánh khuấy, nút nâng hạ lồng lưới lên xuống. Hệ thống van xả lớn được gắn dưới đáy nồi chứa dầu, để có thể xả dầu nhanh chóng. Nhiệt độ có thể tùy chỉnh ở mức nhiệt từ 0-300 độ C theo ý muốn, vì thế mà nồi chiên tự động này thích hợp cho nhiều công nghệ sản xuất thực phẩm khác nhau.

II.Hướng dẫn lắp đặt và cách sử dụng nồi chiên công nghiệp:

1.Lắp đặt nồi chiên công nghiệp điện:

  • Trước tiên bạn cần xác định vị trí đặt máy, thông thường sẽ lựa chọn  vị trí thoáng mát khô ráo và ít người đi lại.
  • Sau đó chuẩn bị 1 cp 40-50 ampe riêng để kết nối nguồn điện, không nên dùng chung công tắc điện với thiết bị khác gây không ổn định nguồn điện.
  • Máy chiên công nghiệp mới mua về bạn cần lau chùi sạch sẽ trước khi dùng, để đảm bảo bụi bẩn không làm ảnh hưởng đến thực phẩm. Kiểm tra tổng thể máy xem có lỗi gì không, trong trường hợp lỗi do nhà sản xuất  hãy liên hệ ngay với Inox Hải Dương để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

2.Cách sử dụng nồi chiên nâng hạ tự động công nghiệp:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần chiên và cho dầu ăn vào khoang chứa dầu, nên cho lượng dầu tương ứng thích hợp với khối lượng thực phẩm cần chiên để tránh lãng phí.
  • Bước 2: Bật nguồn điện, cài đặt thời gian, cài đặt nhiệt độ chiên phù hợp với công nghệ sản xuất của mình, để dầu sôi nóng trước khi cho nguyên liệu vào.
  • Bước 3: Đưa nguyên liệu cần chiên vào, bật hệ thống cánh khuấy đảo để trộn nguyên liệu, điều chỉnh tốc độ quay nhanh chậm cho phù hợp với thực phẩm chiên, tránh trường hợp làm nát sản phẩm.
  • Bước 4: Sau khi thực phẩm chín, giòn đều bấm nút nâng lồng lưới lên để đưa thành phẩm ra ngoài cho công đoạn vắt li tâm tách dầu. Lần lượt chiên như quy trình ban đầu đến hết thực phẩm. Nếu xong công đoạn chiên thì tắt tất cả nguồn điện đợi dầu nguội.
  • Bước 5: Sau khi dầu nguội thì xả dầu vả vệ sinh lau chùi sạch sẽ, để tránh tình trạng bám cặn vào điện trở gây cháy điện trở cũng như đảm bảo vệ sinh cho quy trình chiên ngày sau, tuổi thọ của máy cũng bền hơn.

➤ Lưu ý: Nồi chiên nâng hạ tự động có thể chiên được hầu hết các loại thực phẩm như chiên khoai tây, gà rán, hành tỏi, tóp mỡ, da cá,….Ngoài ra thiết bị này có thể đảm nhiệm với vai trò là máy luộc, chần thực phẩm, nhanh chóng tiết kiệm.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bà con có được cách sử dụng nồi chiên công nghiệp một cách hiệu quả, an toàn và  tiết kiệm!

VIDEO SẢN PHẨM:

Vui lòng liên hệ INOX HẢI DƯƠNG để được TƯ VẤN – BÁO GIÁ các sản phẩm inox.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG:

Địa chỉ xưởng sản xuất và xem hàng: 163/3 Phạm Đăng GIảng, KP4, F.BHH, Q. Bình Tân, TP HCM.

Hotline: 0969 970 328

Website: https://maytroncongnghiep.vn

Facebook: https://www.facebook.com/mrbuihd 

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCsYsRRYN8AItTPMiTYACbxg