Nồi nấu cánh khuấy công nghiệp dùng để nấu các loại dung dịch có dạng lỏng hay đặc nên rất dễ đóng cặn gây cháy khét thành nồi như: nấu bơ, sữa, nấu cháo, tương ớt tương cà, nấu siro, nước đường,…nấu súp mạch nha. Nhờ hoạt động liên tục của cánh khuấy nên hiện tượng này không còn nữa.
Nhiều khách hàng khi mua nồi nấu gia nhiệt cánh khuấy về, thì cứ lây hoây không biết cách sử dụng như thế nào, hay ngại mua vì không biết lắp đặt sao cho đúng. Dưới đây là cách lắp đặt và hướng dẫn cách dùng nồi khuấy công nghiệp của inox Hải Dương.
I.Chuẩn bị và lắp đặt:
-Khách hàng cần xác định vị trí đặt máy, nối đường điện với một CP 40-50 ampe để kết nối nguồn.
-Chuẩn bị khoảng 40-45 lít nước (hoặc dầu ăn) để cho vào lớp điện trở đốt nóng gia nhiệt.
-Đối với khách hàng trong nội thành tại TP HCM inox Hải Dương sẽ có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt bồn khuấy gia nhiệt. Đối với khách hàng tỉnh thì sẽ hỗ trợ hướng dẫn qua videocam cho khách hàng.
II.Đặc điểm tủ điều khiển bao gồm:
-Nút đèn báo nguồn: giúp người dung nhìn thấy điện có vào máy hay không
-Nút hết thời gian: được gọi là còi báo thời gian, khi kết thúc thời gian xào đã lập trình trước đó còi sẽ hú báo hiệu cho công nhân biết .
-Bảng cài nhiệt độ: dùng để cài đặt nhiệt độ và theo dõi mức nhiệt của dầu tích dẫn nhiệt sôi làm nóng lòng nồi.
-Volume tròn: chỉnh tốc độ nhanh chậm của mô tơ (tốc độ quay tối đa 36 vòng/phút).
-Nút biến tần: mở lệnh biến tần hoạt động .
-Hộp số cài đặt thời gian: giúp người dùng cài đặt thời gian và theo dõi thời gian nấu nguyên liệu.
III.Đặc điểm các van xả:
-Phễu inox bên hông thành nồi: đây là cửa cho dầu tích nhiệt để đốt nóng điện trở bên trong.
-Ống thăm thủy màu trắng: là nơi giúp bạn dễ dàng quan sát lượng dầu tích nhiệt bên trong, nếu lượng dầu bên trong cạn thì bạn nên châm thêm dầu vào.
-Van xả nhỏ màu vàng dưới đáy nồi : là van dùng để xả dầu tích nhiệt.
-Van xả lớn màu xanh dưới đấy nồi: là van xả nguyên liệu sau khi được nấu xong ra bên ngoài.
IV.Hướng dẫn sử dụng:
- Trước khi cho nồi nấu gia nhiệt hoạt động, bạn cần phải cho 40-45 lít nước (hoặc dầu ăn) vào lớp có điện trở để đốt nóng truyền nhiệt, sau đó cho nguyên liệu vào trong nồi. Tiếp theo, cắm điện cài đặt tốc độ, nhiệt độ, thời gian nấu máy tự động nấu đến khi còi báo hết thời gian thì tắt máy.
- Mở van xả đáy lớn dưới đáy để lấy thành phẩm ra ngoài.
- Cuối cùng, khi nấu xong bạn nên ngắt tất cả nguồn điện rồi hãy vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Để tránh các vết thực phẩm bám vào gây khó cho việc vệ sinh sau này.
Lưu ý: phải chú ý thăm dò lượng dầu tích nhiệt định kỳ để tránh trường hợp cạn dầu gây cháy điện trở bên trong. Trước khi nấu nên kiểm tra các van xả và hệ thống điện để đảm bảo an toàn và không bi gián đoạn quá trình nấu.
Inox Hải Dương sản xuất hàng theo yêu cầu khách hàng, đa dạng mẫu mã kích thước cho khách lựa chọn giá rẻ tận xưởng không qua trung gian!
Vui lòng liên hệ INOX HẢI DƯƠNG để được TƯ VẤN – BÁO GIÁ các sản phẩm inox.