Hướng dẫn lắp đặt và vận hành nồi nấu rượu dùng điện

Để nhằm phục vụ và nâng cao năng xuất, ở các xưởng sản xuất rượu người ta thường dùng nồi nấu rượu bằng điện. Không những nấu nhanh, cho ra các mẻ rượu ngon có nồng độ ổn định mà còn tiết kiệm đảm bảo vệ sinh. Thế nhưng khi đầu tư máy khách hàng thường e ngại về cách lắp đặt và vận hành nồi nấu rượu dùng điện.

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về thiết bị nấu rượu tự động và cách lắp đặt vận hành của nó sao cho an toàn, đúng cách.

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu vể cấu tạo nồi nấu rượu dùng điện:

Hệ thống nồi rượu dùng điện là một dạng nồi hơi chiết xuất, được làm từ chất liệu 100% inox 304 có độ dày từ 1,5 -2,5 ly. Thiết bị này có thiết kế đẹp mắt, gọn gàng có cấu tạo gồm hai phần chính đó là: phần nồi nấu bỏng rượu và phần ngưng tụ (bồn làm mát hay còn gọi là bộ phận giải nhiệt).

Hướng dẫn lắp đặt và vận hành nồi nấu rượu dùng điện

Bồn làm mát:

Đây là bộ phận ngưng tụ rượu, sau khi bỏng rượu được đun sôi ở nhiệt độ cao hơi rượu bốc lên theo ống dẫn hơi rượu về bồn làm mát. Ống dẫn hơi rượu có đường kính lớn giúp hơi lưu thông tốt trong bồn làm mát có chứa lượng nước lớn giúp giải nhiệt nhanh và tuần hoàn liên tục.

Nồi nấu bỏng rượu:

Nồi có thiết kế 3 lớp inox, có lớp đầu là lớp cách nhiệt bằng foam hoặc lớp bông thủy tinh giúp ổn định nhiệt trong nồi nấu, ở giữa là khoang chứa dầu tích nhiệt (dầu ăn) hoặc nước, lớp cuối cùng là khoang chứa bỏng rượu.

Các ống sục hơi được thiết kế xung quanh nồi nối từ khoang giữa với khoang chứa bỏng, giúp ích cho việc cấp nhiệt ngoài ra còn giúp đảo trộn bỏng rượu một cách tuần hoàn nhất. Các ống sục là các ống rời nên việc vệ sinh vô cùng dễ dàng.

Nắp nồi có hình chóp nón giúp thuận tiện cho việc dẫn hơi vào đường ống qua bồn làm mát, có các khóa nắp bằng ty ben vô cùng chắc chắn, trên thành miệng nồi có lớp cao su non hạn chế tối đa trình trạng thát thoát nhiệt và giảm lượng hơi.

Các hệ thống van xả bỏng lớn và van cấp nước được gắn ở dưới đáy nồi, giúp xả kiệt xác bỏng một cách dễ dàng thuận tiện cho việc vệ sinh nồi.Ngoài ra để thuận tiện cho việc theo dõi lượng nước (dầu dẫn nhiệt) inox Hải Dương còn gắn ống thăm thủy bên hông thành nồi cho khách hàng dễ quan sát.

Ngoài ra bảng điều khiển tích hợp đầy đủ các tính năng: thời gian, nhiệt độ, còi báo,…

-Nút đèn báo nguồn: giúp người dung nhìn thấy điện có vào máy hay không

-Nút hết thời gian: được  gọi là còi báo thời gian, khi kết thúc thời gian xào đã lập trình trước đó còi sẽ hú báo hiệu cho công nhân biết .

-Nút tắt mở nhiệt độ: dùng để Cài đặt mức nhiệt độ sấy phù hợp nguyên liệu.

-Hộp số cài đặt thời gian: giúp người dung cài đặt thời gian nấu.

Hướng dẫn lắp đặt và vận hành nồi nấu rượu dùng điện:

Lắp đặt:

Khách hàng cần chuẩn bị

-Khách hàng cần xác định vị trí đặt máy, nối đường điện với một CP 40-50 ampe để kết nối nguồn.

-Chuẩn bị 40-45 lít nước hoặc dầu (dầu ăn) truyền nhiệt.

Hướng dẫn sử dụng

-Việc vận hành máy nấu rượu rất đơn giản vì tất cả đã được lắp đặt hoàn thiện, quý khách chỉ việc cấp điện và lắp các đường ống dẫn vào vị trí thích hợp và khởi động thiết bị.

– Đầu tiên, ta lắp hệ thống tủ điện cố định vào vị trí thích hợp, cấp nước cho hệ thống làm mát và có van để quản lý lưu lượng để khi cấp nước làm mát không quá ít hoặc quá nhiều (qúa ít thì rượu ra sẽ bị nóng vì làm lạnh không kịp do nước nóng lên rất nhanh, còn nếu quá nhiều thì sẽ bị tràn hoăc lãng phí nước).

– Khi đã xong công tác chuẩn bị về điện và nước, ta có thể cấp điện cho thiết bị hoạt động trước và cấp dung dịch lên men vào bồn cùng lúc để rút ngắn thời gian nấu. Tuy nhiên, không được cấp điện khi chưa chuẩn bị sẵn dung dịch lên men bên cạnh. Thời gian đun sôi dung dịch truyền nhiệt sẽ diễn ra ở khoảng 15-30 phút.

– Khi đã cấp đủ nguyên liệu vào nồi, ta tiến hành đậy nắp và siết chặt các ốc cố định nắp và thân nồi, lưu ý là khi siết ốc ta siết đều các góc để nắp được kín khít và không bị hở.

– Trong quá trình nấu, nếu phát hiện hệ thống bị hở trên nắp, phải ngắt điện của toàn hệ thống sau đó mới siết ốc chặt lại.

– Khi rượu bắt đầu chảy ra ở vòi ra thì ta tiến hành cấp nước làm mát cho bồn ngưng tụ rượu, cấp nước vừa đủ cho hệ thống hoạt động.

– Khi rượu thành phẩm đã ra đủ lượng yêu cầu, ta ngắt điện của toàn bộ hệ thống, ngắt nước làm mát và chờ khoảng 15 phút cho áp lực trong nồi giảm xuống mới tiến hành xả đáy để lấy bỗng rượu ra.

VIDEO SẢN PHẨM:

Lưu ý: trong quá trình xả để lấy bỗng rượu, nên xả nước lạnh vào nồi để giảm nhiệt độ của bỗng rượu cũng như tránh trường hợp bỗng rượu bám vào thân nồi. Vì nhiệt độ của dầu ở khoang đun rất cao.

INOX HẢI DƯƠNG GIA CÔNG THIẾT KẾ ĐA DẠNG CÔNG SUẤT, MẪU MÃ GIÁ CẠNH TRANH KHÔNG QUA TRUNG GIAN!

Vui lòng liên hệ INOX HẢI DƯƠNG để được TƯ VẤN – BÁO GIÁ các sản phẩm inox.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG:

Địa chỉ: 264 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Q. Tân Bình, HCM

Địa chỉ xưởng sản xuất và xem hàng: 163/3 Phạm Đăng GIảng, KP4, F.BHH, Q. Bình Tân, TP HCM.

Hotline: 0969 970 328

Website: https://maytroncongnghiep.vn

Facebook: https://www.facebook.com/mrbuihd