cách làm nước tương đơn giản tại nhà!

Hôm nay Inox Hải Dương sẽ mách cho bạn cách làm nước tương tại nhà đơn giản và chất lượng!

 I.Nguyên liệu : 

đậu nành 1 kg loại tốt
– thính gạo rang 150 gr
– muối 750 gr
– nước 5 lít   

Top 5 nước tương ngon nhất 2021 - VietReview.vn
cách làm nước tương

II.Thực hành: 

Top 5 nước tương ngon nhất 2021 - VietReview.vn

1)   Rang gạo cho vàng (hơi đậm màu ) & xay thật nhỏ làm thính , ( nếu không làm thì mua thính bán sẳn ở chợ cũng được, nhưng mình cần số lượng nhiều thì mình làm vừa rẽ, vừa bảo đảm chất lượng)

2)   Đậu mua về đem ngâm, vò rửa thật sạch, ( bỏ một hai lần nước đầu, khoảng 5′ thay nước bỏ một lần cho sạch ), sau đó ngâm đậu qua đêm .

3)   sáng hôm sau, đổ đậu và nước ngâm vô nồi lớn, luộc đậu cho chín, . Sau khi luộc xong để nguội, đổ đậu vô rổ cho ráo nước, nhớ hứng nước luộc đậu vô một cái thau bên dưới để dành.

4)   Đợi đậu nguội một chút, còn hơi ấm ấm bỏ đậu ra một cái thau trộn đều thính vô .

5)   Trải đậu đã trộn thính vô khay, lớp mỏng thôi trên phủ một lớp napkin nhúng nước hơi ướt, sau đó wrap lại cho kín đặt khay đậu vô chỗ ấm, bóng tối để mau lên men .

6)   Lấy nước luộc đậu, đong thêm nước cho đủ 5 lít , trộn muối vào nấu sôi lên để nguội, đựng vào hũ thuỷ tinh ( bình lớn để làm nước tương ), Đậy nắp , để đó .. chờ ..

 7)  sau hai ngày mở khay đậu đang ủ ra check coi đã lên mốc chưa ? nếu chưa đủ mốc thì đậy lại chờ thêm một ngày nữa,Tuỳ theo thời tiết nóng lạnh. Mốc màu trắng đục hơi vàng , ( nếu mốc màu đen thì đã bị hư , bỏ đi chứ dùng sẽ bị nhiểm độc .)

8)   Cuối cùng …. khi đậu đã lên mốc đủ, đều (nghĩa là mốc nổi lấm tấm hơn một nữa bề mặt là được) , thì trút chỗ đậu ấy vào hũ đã có sẵn nước muối nấu hôm trước, đậy kín rồi đem phơi nắng …. vài tháng là có nước tương hay còn gọi là xì dầu thành phẩm  tại nhà.

Ngoài ra các bạn có thể làm tương ớt tại nhà nhờ nồi nấu cánh khuấy, nồi nấu gia nhiệt có cánh khuấy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ INOX HẢI DƯƠNG

Đia chỉ: 264Hoàng Văn Thụ  , P4, Q. Tân Bình, Tp HCM

MST: 0313562494

Hotline: 0969 970 328 (Mr. Bùi), https://www.facebook.com/mrbuihd