Vai trò của máy trộn bột công nghiệp trong đời sống

Vai trò của máy trộn bột công nghiệp trong đời sống

Các loại máy trộn bột công nghiệp  đã ra đời, để giúp quá trình sản xuất ra các nguyên liệu dạng bột khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng đa dạng của thị trường.Việc sử dụng máy trộn bột công nghiệp sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm thiểu sức lao động của con người so với việc trộn bột bằng tay. Hơn thế nữa, sản phẩm còn giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả làm việc cao.

I. So sánh sự khác nhau của phương pháp trộn thủ công và máy trộn bột công nghiệp

Sử dụng phương pháp thủ công trong thời gian dài gây hại cho sức khỏe, tiềm ẩn nhiều rủi ro, chất lượng bột thành phẩm khó đảm bảo. Có thể thấy rõ một số nhược điểm:

  • Lộn xộn trong khi trộn, mất nhiều thời gian.
  • Do tiếp xúc lâu với môi trường hoặc hơi ẩm của tay người trộn bột,thành phẩm có thể bị mốc, chảy nước.
  • Nó sẽ ảnh hưởng đến các cơ và khớp của người lao động, hít quá nhiều bột có thể gây ra các vấn đề về hô hấp.

Máy trộn bột khô công nghiệp sẽ được thiết kế vận hành với công suất lớn, nên có thể trộn đều nhiều loại bột từ các nguyên liệu khác nhau, hợp vệ sinh, giảm thiểu sức lao động, tiết kiệm điện năng hiệu quả, năng suất cao.

II. Đặc điểm chính của máy trộn bột công nghiệp 

  • Là dòng máy trộn đa năng, sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: gia vị, thực phẩm và hóa mỹ phẩm, dược liệu,…ngành chế biến thực phẩm. Được dùng trong công đoạn trộn các nguyên liệu dạng bột khô như hạt gạo, đường, sữa bột, bột ngũ cốc,.v..v..
  • Thiết kế đơn giản, vật liệu bền, đẹp mắt khả năng ưu việt, và tính ứng dụng rất cao bởi các chi tiết máy được nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với tần suất hoạt động, của các nhà máy có quy mô sản xuất lớn nhỏ khác nhau.
  • Khung của máy cứng cáp, có thể chịu được tải trọng của thân máy và nguyên liệu, trong quá trình vận hành mà không có hiện tượng bị kêu hay máy bị rung lắc.
  • Trộn đều nguyên liệu hơn cả trộn bằng tay, bột nhuyễn đều kết dính tốt không vón cục.
  •  Công suất lớn trộn khỏe, đều và nhanh cho năng suất cao. Dễ vận hành , tự động hoàn toàn.

III. Top các loại máy trộn bột được tin dùng hiện nay 

Máy trộn bột công nghiệp dạng nằm ngang

Máy trộn bột công nghiệp dạng nằm ngang thường được nhiều xưởng sản xuất lớn ưu tiên lựa chọn. Công suất hoạt động của máy có thể lên đến 400 – 1000kg bột/ tiếng, bởi vậy loại máy này có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất lên đến hàng tấn bột trong 1 ngày.

vai-tro-cua-may-tron-cong-nghiep-trong-doi-song
Máy trộn bột công nghiệp dạng nằm ngang 

 

Cách vận hành máy trộn bột khô công nghiệp cũng rất đơn giản. Việc bạn cần phải làm là cho nguyên liệu vào khoang trộn, sau đó bật nút tròn công tắc để máy bắt đầu đi vào hoạt động. Nếu cần bổ sung nguyên liệu trong quá trình trộn hoặc phải dừng khẩn cấp, bạn nhấn nút đỏ ở cạnh công tắc, khoang trộn sẽ dừng ngay lập tức.  

Máy trộn dạng lồng quay

Máy trộn bột  dạng lồng quay là loại máy chuyên dùng trong ngành chế biến thực phẩm, máy được làm bằng inox 304. Kết cấu cơ khí vững chắc giúp máy chạy ổn định, chịu tải trong thời gian dài.

vai-tro-cua-may-tron-cong-nghiep-trong-doi-song
Máy trộn bột dạng lồng quay

 

Máy cũng có thể trộn nhiều  dạng bột, hạt khác trong ngành thực phẩm, chăn nuôi, nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác.

IV. Vật liệu làm nên các loại máy trộn bột công nghiệp Inox Hải Dương 

Tất cả các máy trộn bột công nghiệp đều được làm bằng inox cao cấp, không bị han gỉ khi tiếp xúc với thực phẩm … đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Loại thép này còn hạn chế bám dính nguyên liệu nên vệ sinh rất dễ dàng, theo thời gian máy luôn có độ bóng và bền.

Qúy khách có nhu cầu sử dụng cần đặt, mua các loại máy công nghiệp như: chảo xào nhân công nghiệpmáy trộn công nghiệp, máy bóc vỏ tỏi, tủ làm tỏi đen….

Vui lòng liên hệ INOX HẢI DƯƠNG để được TƯ VẤN – BÁO GIÁ các sản phẩm inox.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG:

Địa chỉ: 264 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Q. Tân Bình, HCM

Hotline: 0969 970 328  – Tư Vấn Kỹ Thuật: 090 200 5557

Website: https://maytroncongnghiep.vn