Hướng dẫn cách vận hành máy rang cà phê

Để đảm bảo chất lượng cũng như thoả mãn đam mê thưởng thức cà phê theo phong cách riêng, mà nhiều người chọn mua máy rang cà phê inox Hải Dương để sử dụng tại nhà,nhưng vẫn chưa biết cách vận hành chúng ra sao. Vì vậy trong bài viết lần này, inox Hải Dương sẽ hướng dẫn vận hành máy rang sao cho chuẩn nhất.
Việc vận hành đúng hay sai cũng sẽ quyết định đến mẻ cà phê rang, bên cạnh một chiếc máy tốt thì cách người trực tiếp sử dụng máy rang cũng quan trọng không kém. Vậy bạn đang băn khoăn cách sử dụng như thế nào mới đúng chuẩn? Với kinh nghiệm bán và sử dụng máy chúng tôi khẳng định vận hành thiết bị này đúng cách là điều không thể xem nhẹ.
Để không mất thời gian tự mày mò và tốn kém hãy áp dụng ngay những phương pháp vận hành máy rang cà phê mà INOX HẢI DƯƠNG đã đúc kết dưới đây.

máy rang cà phê

*Cách khởi động máy:

Người sử dụng cần sử dụng máy cho đến nhiệt độ chuẩn, sau đó tiến hành xả nhiệt đến điểm chuẩn hoặc thấp hơn trong khoảng 15 đến 30 phút trước khi bắt đầu rang cà phê.
Thường thì những mẻ đầu chất lượng không đươc tốt lắm nhưng với cách khởi động đúng những mẻ sau cà phê ra vừa đồng đều lại thơm ngon hết sẩy. Cụ thể bạn cần:
– Thiết lập dòng điện cho máy ở mức trung bình để có thể sử dụng trong suốt quá trình.
– Thiết lập gas ở mức trung bình đồng thời chỉnh máy làm nóng đến lớn hơn 280 độ C ( so với mức chuẩn) thì cho cà phê vào.
– Khi đạt đến mức chuẩn thì tiến hành xả nhiệt trong khoảng 20 phút.
– Sau đó giảm gas để hạ nhiệt dần.
– Tiếp tục xả nhiệt tầm 10 phút khi đồng hồ đạt nhiệt độ rang.
– Nhớ so sánh chất lượng các mẻ rang đầu để điều chỉnh cho phù hợp.

Hướng dẫn cách vận hành máy rang cà phê
máy rang cà phê

Trong quá trình rang:

Đóng vai trò không kém nhiều so với giai đoạn khởi động máy, quá trình giữa đòi hỏi người rang những nguyên tắc ( tùy vào từng loại máy mà vận dụng ) :
– Cần giảm tốc độ gió của máy ở mức thấp nhất.
– Khi kết thúc mẻ rang thì tắt gas trong 1 phút, rồi chỉnh gas đến điểm bắt đầu để rang ngay sau đó.
– Xả máy trong 1 phút khi nhiệt độ đạt đến điểm rang

Hướng dẫn cách vận hành máy rang cà phê
cà phê được rang bởi máy

.
Vệ sinh máy rang cà phê sau khi rang:
Qúa trình cà phê sẽ thải ra muội than, dầu cũng như các chất thải rắn khác tạo thành lớp ma sát bám vào ống khói và những chi tiết máy , về lâu dài sẽ ảnh hưởng chất lượng của cả máy và cà phê rang. Chính vì vậy để nâng cao tuổi thọ của máy chúng ta cần vệ sinh máy đúng cách.

theo dõi trên facebook: https://www.facebook.com/mrbuihd

tham khảo thêm: máy trộn bột, máy xay công nghiệp, máy rang hạt hướng dương