Nồi nấu rượu mini hay còn gọi là nồi chưng cất rượu mini, nồi có kích thước nhỏ, tiện lợi hợp cho việc sản theo hộ gia đình hay cơ sở sản xuất có quy mô nhỏ lẻ, tin dùng và rất được ưa chuộng.
Cấu tạo của nồi nấu rượu mini:
Nồi hơi chưng cất rượu được thiết kế từ inox 304. Lớp trong cùng chứa nguyên liệu chưng cất (cơm rượu). Lớp giữa chứa dung dịch cách thuỷ hay còn gọi là dung dịch truyền nhiệt khi nấu, có thể là nước hoặc dầu ăn. Lớp ngoài cùng là bông thuỷ tinh cách nhiệt, vừa có tác dụng hạn chế nhiệt toả ra an toàn khi nấu, vừa giữ nhiệt tốt cho nồi giảm bớt thời gian để đun nguyên liệu.
Đường ống ngưng tụ rượu là bộ phận ngưng tụ nước rượu nối từ nắp nồi ủ rượu sang khoang làm mát. Đường ống có các chốt hiện đại, đảm bảo quá trình nấu rượu diễn ra tốt nhất.
Hệ thống đường ống xoắn và bồn làm mát rượu được thiết kế theo kiểu ruột gà, có buồng lọc cặn bã và chất độc hiện đại. Cùng với đó có hệ thống làm mát, bồn ngưng tụ rượu gọn gàng, đẹp mắt.
Hệ thống tủ điện nồi nấu rượu được trang bị hệ thống tủ điện thông minh, chính xác. Quá trình nấu rượu hoàn toàn tự động nhờ hệ thống điều khiển này, bạn không còn phải canh chừng nhiệt độ khi nấu như các nồi nấu truyền thống. Việc sử dụng chiếc bảng điều khiển này cũng hết sức đơn giản và an toàn.
Nguyên lý hoạt động của nồi nấu rượu điện:
Hoạt động của nồi nấu rượu bằng điện dựa trên nguyên lý chưng cất cách thủy, cơm rượu sau khi lên men được đưa vào nồi chưng cất, đậy nắp kín để không thoát hơi ra ngoài. Khi cấp điện, điện trở bắt đầu hoạt động đun nóng dung dịch cách thủy ở giữa, lượng nhiệt khi đun lan tỏa và gián tiếp làm nóng cơm rượu trong nồi. Khi đến mức nhiệt nhất định thì rượu sẽ bay hơi lên qua nắp nồi, rồi qua bồn ngưng tụ và kết thúc là cho ra rượu thành phẩm.Từ 78 độ C, ta sẽ bắt đầu thu được hơi rượu nguyên chất. Tiết kiệm chi phí, thời gian và cải thiện chất lượng kinh doanh.
Chú ý: tránh để cạn nước làm cháy cơm rượu, khét nồi dẫn đến khó vệ sinh. Trước khi nấu rượu lần đầu tiên, khách hàng phải đổ dung dịch cách thủy vào trước để không làm cháy thanh nhiệt. Dung dịch cách thủy là nước / dầu ăn không cần phải thay thường xuyên mà khoảng 6 tháng mới phải thay mới hoặc tiếp thêm khi nước cạn hoặc dầu bị đen. Khách hàng có thể theo dõi mực nước bên trong nồi thông qua ống chỉ thủy bên ngoài.
Ưu điểm của nồi nấu rượu bằng điện?
- Nồi nấu rượu bằng điện inox Hải Dương có nhiều kích cỡ khác nhau để khách hàng lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng, khả năng sản xuất và điều kiện kinh tế.
- Sử dụng máy nấu rượu bằng điện hoạt động hoàn toàn tự động, bạn không cần canh chỉnh thường xuyên, có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với quy trình nấu rượu.
- Theo cách nấu rượu ngon này, lượng rượu thành phẩm tăng từ 10 – 15%.
- Nồi sử dụng nhiên liệu sạch, thiết kế đẹp mắt, không khói bụi và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.
- Chất liệu inox cao cấp, chống gỉ sét, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ INOX HẢI DƯƠNG
Đia chỉ: 264Hoàng Văn Thụ , P4, Q. Tân Bình, Tp HCM
MST: 0313562494
Hotline: 0969 970 328 (Mr. Bùi)
Website: http://maytronconnghiep.vn
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.