Hướng dẫn chi tiết cách làm chà bông thịt
Là người Việt Nam chắc hẳn không ai không biết đến món chà bông (ruốc) thịt , là món ăn dân dã giàu chất dinh dưỡng dễ làm mà bảo quản được lâu. Có thể lấy ra ăn ngay nên tiết kiệm thời gian cho những ai có công việc bận rộn mà vẫn đảm bảo bữa ăn trong gia đình.
Chà bông có thể ăn kèm với các thực phẩm khác tạo nên hương vị riêng của từng món, như ăn cùng với cháo trắng, ăn cùng bánh mì, đổ trứng, hay ăn kèm với khổ qua ướp lạnh, …Trên thị trường hiện nay giá của chà bông cao khoảng 300 nghìn đồng 1 kg (tùy vào nguyên liệu: tôm, cua, cá), lợi nhuận cao nhưng sản xuất sấy rang một lượng lớn chà bông băng phương pháp thủ công thì rất mất nhiều thời gian, chi phí và công sức.
Chính vì thế mà hôm nay Inox Hải Dương giới thiệu với các bạn thiết bị hỗ trợ cũng như cách làm chà bông thịt siêu ngon tại nhà.
I.Đặc điểm và ưu điểm của máy sâý chà bông thịt
Đặc điểm nổi bật
- Máy thiết kế gọn nhẹ, không chiếm quá nhiều diện tích bảo quản có các bộ phận truyền động.
- Có tay quay có thể nâng lên hạ xuống dễ dàng cơ cấu gia nhiệt và giúp việc xả chà bông nhanh chóng đảm bảo vệ sinh.
- Thành phẩm chà bông tơi có màu vàng đẹp, hương thơm
- Máy vận hành tự động chân khung chắc chắn không bị rung lắc khi sử dụng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
Ưu điểm vượt trội
- Cho năng suất cao và hiện thực hóa sản xuất hàng loạt trong một ngày.
- Tiết kiệm sức lao động và tiết kiệm chi phí, giảm đáng kể khối lượng công việc thủ công.
- Gia nhiệt mạnh giúp vải bông chà xát nhanh và đều.
- Máy rang được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox 304 chất lượng cao, hợp vệ sinh, có cách nhiệt, dày dặn an toàn trong quá trình vận hành.
- Nhiều chức năng tự động hóa, như gia nhiệt tự động, và kiểm soát được thời gian tùy chỉnh hoặc cài đặt đơn giản.
- Sử dụng kết hợp với máy đánh tơi chà bông (ruốc) để tăng năng suất trong quá trình sản xuất.
II.Cách làm chà bông thịt
Để làm chà bông thịt chúng ta cần lưa chọn thịt nạc cốt lếch lọc bỏ xương, chuẩn bị gia vị nắm muối đường bột ngọt và thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế thịt
Thịt mua về rửa sạch cắt khúc thành miếng vuông khổ, sau đó cho thịt và gia vị vào trong máy trộn để ướp thịt , trộn đều cho thịt thấm.
Bước 2: Làm chín thịt
Cho thịt vào tủ hấp thực phẩm, hấp đến khi chín thịt thì lấy ra ngoài để cho nguội. Cách làm này sẽ giúp cho thịt giữ được độ ngọt.
Bước 3: Xé thịt và giã thịt
Ở đây nếu để xé một lượng lớn thịt thì rất vất vả và mất nhiều thời gian, vì thế chúng ta cần sử dụng máy xay thịt, lưu ý khi xay thịt không nên xay quá kỹ điều này sẽ làm cho thịt bị nát mất đi độ tơi của chà bông.
Bước 4: Rang (sấy) ruốc
Cho ruốc vào trong máy rang chà bông khởi động các công tắc và cài đặt thời gian để máy vận hành.
Bước 5: Đánh tơi chà bông
Cho chà bông vào máy đánh tơi lần nữa để chà bông được bung tơi ra không bị khô cứng mất độ ngon.
III.Mua máy rang chà bông ở đâu giá rẻ?
Hiện tại Inox HẢI DƯƠNG là đơn vị đầu ngành về chế tạo máy rang chà bông với nhiều mẫu đa dạng nhiều ưu điểm như: máy rang chà bông dạng ru lô quay, máy rang chà bông dạng nằm ngang, máy sấy ruốc dạng đứng và một số máy công nghiệp khác. Gia công sản xuất trực tiếp nên giá thành rẻ mà chất lượng tốt, vận chuyển và phân phối toàn quốc.
Vui lòng liên hệ INOX HẢI DƯƠNG theo số HOTLINE: 0969 970 328 để được TƯ VẤN – BÁO GIÁ các sản phẩm inox công nghiệp.